Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước trong lúc bắt cá

Vào hồi 13 giờ 05 phút, ngày 08 tháng 9 năm 2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kon Tum nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn đuối nước tại khu vực lòng hồ thủy điện Đăk Bla 1, thuộc thôn 12 Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Ngay sau khi nhận tin, đơn vị đã điều động lực lượng, phương tiện đến khu vực xảy ra tai nạn để triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên A.X (SN 1998; trú tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy). Trong quá trình đi bắt cá bơi qua dòng nước chảy xiết thì bị đuối nước.

Ảnh dòng nước chảy xiết lúc nạn nhân bị nạn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai tìm kiếm nạn nhân

Nhiều thuyền đã được huy động giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân

Vị trí tìm kiếm nạn nhân vào chiều ngày 10/9 so với điểm cuối cùng nhìn thấy nạn nhân

Địa điểm tìm thấy thi thể của nạn nhân

Khi lực lượng cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường mực nước trong hồ rất sâu và đục, đáy hồ nhiều rặc tre, cây lớn, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Qua 03 ngày lỗ lực tìm kiếm đến 18 giờ, ngày 10/9/2024 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và trao trả cho gia đình.

Tác giả: Mạnh Toàn