Thông báo các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Giới thiệu các trang phục chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Ngày 07/3/2024, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 734/KH-CAT-PC07 về việc tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024.

Các hoạt động trải nghiệm, thực hành gồm các nội dung: Giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng; giới thiệu về trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH thông dụng và phương tiện chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hướng dẫn trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: Trải nghiệm di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, trong không gian hạn chế; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; thựuc hành di chuyển người bị nạn; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước tiêu điểm thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây, bằng xe thang và thực hành kỹ năng sơ cấp người bị nạn.

Thời gian diễn ra vào ngày 16 và 17/3/2024 (buổi sáng bắt đầu từ 08h30 đến 11h30 phút, buổi chiều bắt đầu từ 14h00 đến 17h00 phút) tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Số 680 Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tất cả các hoạt động trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum thông báo để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, giáo viên, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết và tham gia.

Tác giả: Thảo Vy