Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu Thanh Phương

Ngày 30/8/2019, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Thanh Phương tiến hành thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại Cửa hàng xăng dầu Thanh Phương (địa chỉ km7 quốc lộ 14, thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Giả định tình huống cháy tại khu bể chứa xăng dầu và có người bị nạn bị mắc kẹt bên trong. Lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành những hoạt động chữa cháy ban đầu như: Hô hoán báo động cháy, cúp cầu dao điện, di chuyển tài sản, phun nước chống cháy lan xung quanh. Cùng với đó Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 04 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn, cứu hộ cùng hơn 30 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành dùng thiết bị thủy lực phá khóa – cứu người bị mắc kẹt bên trong và triển khai các đội hình dập tắt đám cháy. Sau gần 30 phút tích cực làm việc, buổi diễn tập đã kết thúc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Phát biểu tại Buổi diễn tập, Thượng tá Trà Văn Thân – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: “Cửa hàng xăng dầu là nơi có đặc điểm tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên trong cơ sở cần phải nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm trong công tác, chủ động trang bị kiến thức về PCCC để góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở”.

Một số hình ảnh của Buổi diễn tập:

Xuân Đức (Phòng CS PCCC&CNCH)