Làm tốt công tác kiểm tra Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ 06 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

06 tháng đầu năm 2019, các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã kiểm tra 343 lượt cơ sở, lập 343 biên bản, phát hiện 390 tồn tại, 951 thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), đã kiến nghị và hướng dẫn cơ sở khắc phục; ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 09 cá nhân, tổ chức với số tiền 19.900.000 đồng.

C:\Users\Administrator\Desktop\88fc1fb8efc00b9e52d1 (1).jpg

Lực lượng chức năng Công an tỉnh kiểm tra công tác PCCC

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước về PCCC, CNCH cùng sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, 06 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh đã huy động mọi lực lượng, triển khai các biện pháp công tác nhằm đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn. Trong đó, Công an tỉnh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra công tác PCCC và CNCH đối với 02 chuyên ngành (chuyên ngành Điện lực, chuyên ngành Giáo dục); 02 địa bàn huyện (huyện Ia H’Drai, huyện Kon Plong); các cơ sở trong khu công nghiệp Hòa Bình và cơ sở sản xuất, kho hàng hóa có nguy hiểm về cháy, nổ cao trong khu dân cư trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Kết quả, đã kiểm tra được 343 lượt cơ sở, lập 343 biên bản, phát hiện 390 tồn tại, 951 thiếu sót về PCCC và CNCH, đã kiến nghị và hướng dẫn cơ sở khắc phục; ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC 09 cá nhân, tổ chức với số tiền 19.900.000 đồng.

Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn ký cam kết thực hiện các quy định về an toàn PCCC và CNCH đối với 83 hộ kinh doanh dãy phố chợ trên địa bàn thành phố Kon Tum trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật đối với các hộ kinh doanh, góp phần phòng, chống cháy nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh tham gia Đoàn Giám sát của Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về PCCC giai đoạn 2014-2018 tại 08 cơ sở sản xuất kinh doanh, chủ rừng và 04 Ủy ban nhân dân cấp huyện, tỉnh; tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, lực lượng chức năng Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về PCCC và CNCH; đồng thời, qua công tác kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác, góp phần đảm bảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bá Tuấn (Phòng CS PCCC và CNCH)