Kiểm tra công tác An toàn PCCC&CNCH tại Thủy điện Plei Krông

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với Ban quản lý nhà máy Thủy điện PleiKrông thuộc Công ty thủy điện Ialy tổ chức kiểm tra công tác An toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Thủy điện Plei Krông. Đây là công trình kinh tế trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho lưới điện quốc gia nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.

Qua thực tế kiểm tra, cơ sở đã trang bị hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động bằng nước, bình chữa cháy xách tay và hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà, thiết kế hố thu dầu sự cố, trạm bơm chữa cháy…theo quy định.

Lãnh đạo cơ sở luôn quan tâm chỉ đạo công tác PCCC&CNCH, tổ chức duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC sát với yêu cầu thực tế được quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC, định kỳ tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC&CNCH cho đội ngũ, cán bộ, công nhân viên; tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về PCCC trong nội bộ cơ sở theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh công tác kiểm tra An toàn PCCCC&CNCH tại cơ sở

Tuy nhiên, qua kiểm tra cơ sở vẫn còn những tồn tại, thiếu sót cần khắc phục như: Chế độ kiểm tra, bảo dưỡng và sổ theo dõi chưa phù hợp với TCVN 3890:2009; chưa xây dựng và hoàn chỉnh phương án cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Trong thời gian tới cơ sở tiến hành bổ sung, hoàn thiện các mặt tồn tại, thiếu sót đã được kiến nghị trong biên bản kiểm tra theo thực tế sản xuất, kinh doanh để đảm bảo an toàn về cháy nổ, tai nạn sự cố góp phần ổn định ANTT trên địa bàn tỉnh.

Văn Ngọ