Bắt giữ các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

02 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phát hiện, bắt giữ.

Theo đó, khoảng 21 giờ 00 phút ngày 13/8/2023, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Công an phường Duy Tân (TP. Kon Tum) làm nhiệm vụ tại khu vực đường Trần Khánh Dư thì phát hiện tại căn nhà số 438 Trần Khánh Dư (thuộc tổ 1, phường Duy Tân, TP. Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện đối tượng Nguyễn Huy Đăng (sinh ngày 28/01/1994; trú tại: 504 Hùng Vương, phường Quang Trung, TP. Kon Tum), tại thời điểm kiểm tra, Đăng đã tự nguyện giao nộp 01 bì ni lông có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Đối tượng Nguyễn Huy Đăng taị cơ quan Công an

Qua quá trình đấu tranh, Đăng khai nhận chất tinh thể màu trắng là ma túy và mua của một người đàn ông tên Huy (hay còn gọi là Bé Tẹo; trú tại P.Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum) với giá 2.800.000 đồng nhằm mục đích để sử dụng. Căn cứ lời khai của Nguyễn Huy Đăng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã mở rộng điều tra và thi hành lệnh khám xét khẩn cấp trên người và chổ ở của Nguyễn Thành Huy (sinh ngày 10/10/1994; trú tại Tổ 1, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum), kết quả phát hiện và thu giữ 09 bì ni lông có chứa chất cục bột màu trắng và 15 bì ni lông có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) cùng nhiều công cụ phục vụ việc mua bán trái phép chất ma túy. Tại Cơ quan Công an Nguyễn Thành Huy khai nhận toàn bộ số tang vật trên là Heroin và ma túy dạng đá mà Huy mua về chia nhỏ, bán lẻ để kiếm lời.

Đối tượng Nguyễn Thành Huy cùng tang vật bị thu giữ

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch