Kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Qua công tác kiểm tra hành chính, lực lượng Công an đã phát hiện đối tượng có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”

Trước đó, ngày 25/01/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an xã Vinh Quang (TP. Kon Tum) tiến hành kiểm tra hành chính 01 ngôi nhà dân tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, qua đó phát hiện 04 người trong nhà gồm: Nguyễn Đình Thảo Nguyên (sinh năm 1990, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vĩnh Quang, TP. Kon Tum); Nguyễn Thành Long (sinh năm 1998, trú tại thôn Hoàng Ấn, xã Ia Phin, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai); Nguyễn Sương Phú (sinh năm 2003, trú tại tổ 1, phường Duy Tân, TP. Kon Tum); Trần Văn Nguyên (sinh năm 1992, trú tại thôn 9, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Đình Thảo Nguyên tự nguyện giao nộp 01 hộp nhựa bên trong có 18 bì ni lông trong suốt chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy); ngoài ra, phát hiện 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 01 ống thủy tinh được uốn cong, 01 ống nhựa được vót nhọn một đầu.

Hiện trường và tang vật bị Công an thu giữ

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Đình Thảo Nguyễn khai nhận toàn bộ số tang vật trên là ma túy, được Nguyên mua của một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch) với giá 700.000 đồng nhằm cất giấu để sử dụng.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tiếp tục xác minh vụ việc, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Thạch