Đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Năm 2023, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục đóng góp tích cực vào thành tích chung trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó, công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đã đạt nhiều kết quả quan trọng, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Theo đó, tngày 15/12/2022 đến ngày 14/11/2023, các lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 153 công cụ hỗ trợ; 15 pháo; 05 vỉ đạn bên trong có thuốc pháo; 22 súng cồn; 52 súng hơi; 236 súng tự chế; 122 vũ khí thô sơ; 2.367 viên đạn; 50 linh kiện vũ khí; 2,1 kg và 03 hộp đạn chì; 200g đạn súng tự chế

Công an các huyện, thành phố vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Qua đấu tranh, phát hiện 16 vụ-20 đối tượng về hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; thu giữ 200 kíp điện, 02 công cụ hỗ trợ, 57 viên đạn, 01 linh kiện vũ khí, 06 hộp pháo, 63,4 kg pháo; khởi tố 06 vụ-09 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 08 vụ-10 đối tượng...

Thời gian tới, với chức năng, nhiệm vụ được giao, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp Công an các huyện, thành phố triển khai quyết liệt các biện pháp, công tác ngăn chặn tình trạng mua bán, lắp ráp, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, đe dọa nghiêm trọng tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Tác giả: Trọng Tú