Tạm giữ hình sự các đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý và mua bán dụng cụ, phương tiện sử dụng trái phép chất ma tuý

Ngày 15/01/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Chu Văn Phúc về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; Nguyễn Thành An về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Trần Minh Sơn về hành vi “Mua bán các phương tiện dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 14 giờ 20 phút, ngày 15/01/2024, Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tuần tra kiểm soát địa bàn phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Khi đến đoạn đường Đào Duy Từ (tổ 4, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện Chu Văn Phúc (Sinh năm: 1992; Trú tại: Hẻm 345 Hoàng Thị Loan, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô biển số 82H1-130.38 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu đừng xe kiểm tra.

Tại đây, Chu Văn Phúc  đã tự nguyện giao nộp 01 (một) gói ma túy đá, dạng chất tinh thể rắn màu trắng, đựng trong bì nilông hàn kín Chu Văn Phúc cất giấu sau ốp lưng điện thoại và 01 (một) ống thủy tinh, được uốn cong một đầu có bầu hở trong ống tay áo bên trái, đồng thời khai nhận là ma túy của Chu Văn Phúc mua ma tuý của Nguyễn Thành An; ống thuỷ tinh mua cuả Trần Minh Sơn cất giấu để sử dụng.

(Chu Văn Phúc tại thời điểm bắt quả tang)

Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã đưa Chu Văn Phúc cùng tang vật về trụ sở Công an phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, mời người chứng kiến, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong tang vật theo quy định.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thành An (Sinh năm: 2000; trú tại: 09 Lê Hữu Trác, tổ 4, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện, thu giữ bên hông nhà, phía bên trái, từ ngoài cổng nhìn vào có 01 (Một) bì nilông dán kín có viền màu đỏ, bên trong chứa chất tinh thể rắn màu trắng, bên ngoài gói khẩu trang màu trắng. Qua đấu tranh, Nguyễn Thành An khai nhận gói tang vật trên là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của An cất giấu, bán lại cho các con nghiện nhằm kiếm lời.

(Nguyễn Thành An tại thời điểm bắt quả tang)

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Minh Sơn (Sinh năm: 2000; trú tại: 397 Đào Duy Từ, tổ 4, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) thu giữ 30 (ba mươi) ống thủy tinh được uốn cong một đầu có bầu hở (Dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy). Tại đây, Sơn khai nhận số ống thuỷ tinh trên là dụng cụ sử dụng ma tuý của Sơn cất giấu, bán lại cho các đối tượng nghiện để sử dụng.

(Trần Minh Sơn tại Cơ quan Công an)

Cơ quan CSĐT  - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã lập biên bản bắt người trong trường hợp khẩn cấp, biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Chu Văn Phúc về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; Nguyễn Thành An về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Trần Minh Sơn về hành vi “Mua bán các phương tiện dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân