Dựng lại hiện trường vụ người đàn ông dùng dao chém vợ tại Thành phố Kon Tum

Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum phối hợp với cơ quan CSĐT - CATP Kon Tum, cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ Cố ý gây thương tích xảy ra vào đêm ngày 31/10/2023 tại số nhà 78 Đoàn Khuê, thôn Kon Mơ nay Sơ Lam 1, Phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày 31/10/2023, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của Công an phường Trường Chinh về việc xảy ra cố ý gây thương tích địa bàn. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h00’ ngày 31/10/2023, tại nhà Y Cao (Địa chỉ Số 78 Đoàn Khuê, thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, Phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum), tổ chức ăn nhậu gồm có: Y Vưt (SN 1986, trú tại Số 80 Đoàn Khuê, thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, Phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum); A Bâm (SN 1984, trú tại xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy); A Tháp (SN 1993, trú tại xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy), A Tha (SN 1990, trú tại xã Sa Bình, huyện Sa Thầy). Khi mọi người đang ngồi ăn uống thì bị A Do là chồng của Y Vưt (SN 1985, trú tại Số 80 Đoàn Khuê, thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, Phường Trường Chinh, Thành phố Kon Tum), sang và dùng dao chém Y Vưt, A Bâm, A Tháp, A Tha gây thương tích. Sau vụ việc, A Do bỏ trốn khỏi hiện trường, các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu.

Xét thấy hành vi của đối tượng gây manh động, liều lĩnh, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, Đội Cảnh sát hình sự - CATP Kon Tum phối hợp với Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum, khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường, ghi nhận các dấu vết, thu dữ vật chứng có tại hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Cán bộ Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum tiến hành thu mẫu tại hiện trường

Cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Lê Minh Đức

Tác giả: Lê Minh Đức