A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực tập phương án PCCC tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Kon Tum

Ngày 30-10, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Kon Tum, địa chỉ tại số 345 Trần Phú, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Theo tình huống giả định: Xảy ra cháy tại phòng họp trực tuyến tầng 2 toà nhà làm việc, lực lượng bảo vệ của ngân hàng đã báo động cháy, ngắt cầu dao điện; khẩn trương sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để dập lửa. Đồng thời, tập trung sơ tán người dân và nhân viên ngân hàng trên quầy giao dịch theo lối thoát hiểm ra vị trí an toàn. Tuy nhiên do đám cháy phát triển, lan rộng ra các phòng xung quanh, việc dập lửa không hiệu quả, lực lượng bảo vệ đã điện thoại vào số 114 báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đến ứng cứu.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh đã nhanh chóng huy động 05 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Phát hiện còn 08 nhân viên mắc kẹt trong phòng làm việc trên tầng 3, lực lượng cứu hộ đã triển khai đội hình tiếp cận và hướng dẫn các nhân viên thoát nạn, đồng thời đưa nạn nhân bị ngất do ngạt khói ra ngoài khu vực an toàn để lực lượng y tế chăm sóc. Sau khoảng 10 phút phối hợp giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

Buổi thực tập nhằm kiểm tra khả năng xử lý tình huống của lực lượng PCCC tại chỗ của đơn vị, qua đó giúp lực lượng này cọ xát với thực tế để có thêm kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Thanh Tuyền
Tin liên quan