Dựng lại hiện trường vụ chống người thi hành công vụ

Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum phối hợp với cơ quan CSĐT - CATP Kon Tum, cùng các đơn vị chức năng tiến hành dựng lại hiện trường vụ chống người thi hành công vụ xảy ra vào rạng sáng ngày 25/10/2023 tại khu vực trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum, thuộc thôn Kon Hra Chot, Phường Thống Nhất, Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày 25/10/2023, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của Công an phường Thống Nhất về việc xảy ra chống người thi hành công vụ trên địa bàn. Cụ thể: Vào khoảng 02h00’ Ngày 25/10/2023 tổ tuần tra phòng PK02 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch tại khu vực trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum, thì phát hiện 03 đối tượng, chở 03 trên 01 xe mô tô và không đội mũ bảo hiểm, trên tay xách 02 con gà và 01 con dao. Tổ tuần tra áp sát thì các đối tượng điều khiển xe mô tô bỏ chạy và dùng ná thun bắn bị thương cán bộ tổ tuần tra.

Khi đến địa bàn xã Đắk Rơ Wa thì tổ tuần tra bắt giữ được 01 đối tượng A Phôn (Trú tại: thôn Kon Hra Chot, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum), 02 đối tượng còn lại bỏ chạy.

Xét thấy hành vi của các đối tượng rất manh động, nguy hiểm, hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp Công an phường Thống Nhất  - CATP Kon Tum đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm ra 02 đối tượng còn lại là A Nhơn và A Đaoh, (Trú tại: thôn Kon Hra Chot, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum).

Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum phối hợp Cơ quan  CSĐT dựng lại hiện trường vụ chống người thi hành công vụ (Đối tượng: A Phôn điều khiển xe mô tô, A Nhơn ngồi phía sau thực hiện hành vi dùng ná thun bắn vào tổ tuần tra, A Đaoh ngồi  giữa)

Cán bộ tổ tuần tra - phòng PK02 bị đối tượng dùng ná thun bắt bị thương

Cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Lê Minh Đức

Tác giả: Lê Minh Đức