Gieo rắc "cái chết trắng" cho xã hội, liều lĩnh ngoan cố nhưng vẫn không thể thoát tội

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi, với tinh thần kiên quyết chặn đứng “nguồn cung” ma tuý, quét sạch tội phạm ma tuý trên địa bàn . Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về HS-KT-MT Công an huyện Ngọc Hồi đã ngày đêm bám sát địa bàn, quả lý các đối tượng, không sợ khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy, thử thách để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý, mang lại bình yên cho cuộc sống người dân.

02 đối tượng Trịnh Đình Thư và Nguyễn Thành Long tại Công an huyện Ngọc Hồi

Trong 1 tháng qua, Công an huyện Ngọc Hồi đã phát hiện, bắt giữ 05 vụ - 05 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý. Mới đây nhất, Ngày 03/11/2023, tại phòng số 15, tầng 3, nhà nghỉ Bốn Mùa thuộc thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về HS-KT-MT đã bắt quả tang đối tượng Trịnh Đình Thư (sinh năm 1994, trú tại thôn Đăk Vang, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thu giữ 1,395gram Methaphetamine.

Đối tượng Trịnh Đình Thư cùng tang vật tại hiện trường

Công an huyện Ngọc Hồi đã tiến hành lấy lời khai, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với Trịnh Đình Thư. Sau nhiều lần ngoan cố, khai báo gian dối nhằm che dấu tội phạm, Thư khai nhận đã mua số ma tuý nói trên của Nguyễn Thành Long (sinh năm: 1995, HKTT: thôn 4, Đắk Kan, Ngọc Hồi). Căn cứ lời khai của Trịnh Đình Thư và các tài liệu chứng cứ khác, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thành Long tại TDP7, thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi.

Đối tượng Nguyễn Thành Long cùng tang vật tại hiện trường

Gần 50gram ma tuý cùng nhiều tang vật, vật chứng có liên quan được Cơ quan Công an thu giữ khi khám xét tại nhà Nguyễn Thành Long. Đặc biệt, đối tượng còn cất giấu trong nhà rất nhiều hung khí, vũ khí nhằm sẵn sàng chống đối khi bị phát hiện. Là đối tượng có tiền án tiền sự liên quan đến ma túy nên Long có nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan công an, trong suốt quá trình điều tra ban đầu, đối tượng này luôn ngoan cố, nhất quyết không nhận tội đồng thời khai báo vòng vo, gian dối khiến cho quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Với bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, các Điều tra viên đã đưa ra những lập luận logic, chặt chẽ, sắc bén và những bằng chứng đầy thuyết phục buộc đối tượng Long phải cúi đầu nhận tội.

Số ma tuý thu được tại nhà đối tượng Nguyễn Thành Long

Đây là kết quả của những cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của các cán bộ chiến sĩ Đội CSĐT TP về HS-KT-MT nhằm ngăn chặn những đường dây ma túy hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng, đồng thời thể hiện ý chí kiên quyết, đấu tranh triệt xóa tội phạm và tệ nạn về ma túy của Công an huyện Ngọc Hồi.

Qua sự việc trên, cơ quan Công an đề nghị mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận thức về tác hại của ma túy, ý thức tích cực chung tay tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, nếu phát hiện thấy các đối tượng có biểu hiện mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy thì báo ngay cho cơ quan công an để tập trung lực lượng đấu tranh, bắt giữ, triệt xóa./.

Tác giả: Phương Thảo