Dựng lại hiện trường vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Kon Tum

Công an thành phố Kon Tum phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành dựng lại hiện trường vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 27/10/2023 tại quán Sơn Dê, số 252 Trường Chinh, tổ 7, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ngày 27/10/2023, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của Công an phường Duy Tân về việc xảy ra vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Xét thấy hành vi của đối tượng gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, Đội Cảnh sát hình sự - CATP Kon Tum đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ  truy tìm ra đối tượng.

Trước đó, khoảng 14h00' ngày 27/10/2023, Đỗ Xuân Thành (SN2004, trú tại 29/16 Phan Chu Trinh, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) là nhân viên mới vào làm tại quán Sơn Dê (Số 252 Trường Chinh, tổ 7, phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), nảy sinh ý định trộm cắp nên qua phòng ngủ của Nguyễn Thị Anh Thư (SN 2008, trú tại xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia lai) và A Xíu (SN2004, trú tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đều là nhân viên cùng tại quán.Trong khi Thư và A Xíu đang nằm ngủ tại phòng trên gác và sau quán, Đỗ Xuân Thành đã lấy trộm 01 điện thoại di động sam sung galaxy A71 và 01 điện thoại di động sam sung galaxy A50. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Đỗ Xuân Thành đã mang tài sản đi bán cho Nguyễn Minh Phương (SN1983, trú tại 225 Urê, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) chủ tiệm điện thoại Khôi Nguyên, với giá điện thoại di động sam sung galaxy A50 là 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng), điện thoại di động sam sung galaxy A71 là 1.000.000đ (Một triệu đồng). Số tiền sau khi bán điện thoại, Thành dùng để chơi internet và tiêu xài cá nhân.

Đội Kỹ thuật hình sự - CATP Kon Tum phối hợp Cơ quan  CSĐT dựng lại hiện trường (Đối tượng Đỗ Xuân Thành xác đinh vị trí thực hiện hành vi trộm cắp tài sản)

Cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Lê Minh Đức

Tác giả: Lê Minh Đức