Khởi tố, tạm giam đối tượng vận chuyển trái phép khối lượng lớn chất ma tuý

Ngày 26/3/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh Tạm giam đối với Văn Đức Long (SN: 1991; trú tại: tổ 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để điều tra làm rõ hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 22 giờ 50 phút ngày 20/3/2024, xác định đối tượng Văn Đức Long (SN: 1991; trú tại: tổ 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có biểu hiện phạm tội về ma túy đang điều khiển xe môtô đi cùng một người đàn ông (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) điều khiển xe môtô (chưa xác định được biển số) đi lại khu vực Nhà khách Ngọc Linh (thuộc phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) nên lực lượng Công an tiến hành theo dõi. Khi thấy Văn Đức Long dừng xe, lấy 01 bì nilông màu đen bỏ trong ống tay áo khoác bên trái, lực lượng Công an đã tiến hành áp sát, khống chế đối tượng. Phát hiện lực lượng Công an, người đàn ông đi cùng Văn Đức Long điều khiển xe môtô bỏ chạy thoát. Kiểm tra người Văn Đức Long, phát hiện trong ống tay áo khoác bên trái có 01 bì nilông màu đen buộc kín, bên trong có 01 bì nilông buộc kín chứa chất tinh thể rắn màu trắng và 01 bì nilông buộc kín bên trong có 01 bì nilông buộc kín chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy).

Văn Đức Long tại Cơ quan Công an

Qua đấu tranh, Văn Đức Long khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng bị thu giữ là ma túy đá được Long lấy hộ cho người khác để lấy tiền công 1.000.000 đồng; đồng thời giao nộp 01 cân điện tử đã qua sử dụng, 10 vỏ bì nilông màu đen trong cốp xe.

Ngày 21/3/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã tiến hành trưng cầu số tang vật trên, kết luận 249,452gram ma tuý đá (ma tuý tổng hợp).

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh Tạm giam đối với Văn Đức Long để tiếp tục điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý” theo quy định của pháp luật; đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ đối với đối tượng đã chạy thoát trong vụ án trên .

Tác giả: Cẩm Vân