Công an thành phố Kon Tum: Liên tiếp phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với 03 đối tượng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; 02 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; đồng thời bàn giao 01 đối tượng truy nã cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn, Bình Định điều tra theo thẩm quyền.

Khoảng 08 giờ 30 phút ngày 15/3/2024, Tổ công tác Công an thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính nhà Nguyễn Văn Quang (Sinh năn: 2002, địa chỉ: 89 Y Chở, TP. Kon Tum), lúc này trong nhà có Phùng Duy Hưng (Sinh năm: 1999, trú tại: Thôn 2, xã Hòa Bình, TP. Kon Tum), Nguyễn Minh Hổ (SN: 1995; trú tại: Tổ 1, P. Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum).

Qua kiểm tra người Hổ, phát hiện trong túi áo khoáci có 01 đoạn ống nhựa trong suốt được hàn kín hai đầu, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy). Tiếp tục kiểm tra phát hiện trong phòng ngủ Nguyễn Văn Quang có 01 bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy bằng thủy tinh có hai lỗ, bên trong có bám dính chất tinh thể rắn màu trắng đục (nghi là ma túy), cùng 01 bì ni lông có 06 đoạn ống nhựa trong suốt được hàn kín hai đầu, bên trong mỗi ống có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma túy). Tại đây, Quang và Hổ khai nhận chất tinh thể rắn màu trắng và chất tinh thể rắn màu trắng đục trên là ma túy đá của cả hai cất giấu, sử dụng.

Mở rộng điều tra, vào lúc 13h00 ngày 15/3/2024, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phùng Duy Hưng, tại đây, Hưng đã tự nguyện giao nộp 05 gói chất tinh thể rắn màu trắng và khai nhận là ma túy của Hưng mua cất giấu sử dụng. Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Quang, Phùng Duy Hưng, Nguyễn Minh Hổ về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tiếp tục công tác trinh sát, khoảng 18 giờ 00 phút ngày 16/3/2024, Tổ công tác Công an thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính phòng trọ số 02 (dãy trọ nhà 47 Trương Định, tổ 5, P. Duy Tân, TP. Kon Tum), phát hiện trong phòng có Trương Thiết Lâm (Sinh năm: 2002), Lê Đình Phi (Sinh năm: 2001) và A Dậu (Sinh năm: 2005), cùng trú tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy đang sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng Công an tiến hành thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, 03 đối tượng khai nhận ma túy là của Trương Thiết Lâm mua để cùng sử dụng. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định. Hiện Cơ quan CSĐT CATP Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Trương Thiết Lâm, Lê Đình Phi về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng tại Cơ quan Công an

Đặc biệt, qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Kon Tum phát hiện và bắt giữ thành công đối tượng Huỳnh Trọng Ngự (SN: 1986; trú tại: Vĩnh Quang, Vĩnh Thạnh, Bình Định) bị truy nã theo quyết định số 09, ngày 23/7/2021 của Công an thị xã Hoài Nhơn, Bình Định về tội “Đánh bạc” khi đang lẩn trốn tại thôn 2 xã Hoà bình, TP. Kon Tum, đến nay, đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Hoài Nhơn tiếp nhận, điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng Huỳnh Trọng Ngự tại Cơ quan Công an

Thời gian tới, lực lượng CSĐT tội phạm về Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát. Quyết tâm không để các đối tượng nghiện ma tuý, đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý thực hiện các hành vi phạm tội về ma tuý, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tác giả: Cẩm Vân