Công an thành phố Kon Tum tạm giữ các đối tượng trộm chó chuyên nghiệp

Công an thành phố Kon Tum đang tiến hành tạm giữ hình sự 03 đối tượng có liên quan đến đường dây trộm và tiêu thụ chó chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Qua công tác tuần tra, sáng ngày 06/01/2021 Đội cảnh sát Hình sự Công an thành phố Kon Tum phát hiện đối tượng Trần Xuân Vũ, sinh năm 1989, HKTT: thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum có hành vi trộm chó. Tổ tuần tra tiếp tục mật phục, theo dõi đối tượng và phát hiện đối tượng trộm về và bán cho đối tượng Đào Thị Điểm, sinh năm 1967, hiện tạm trú tại số 14 đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum.

Đối tượng Trần Xuân Vũ vừa bị cơ quan Công an tạm giữ

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Đào Thị Điểm lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng 24 cá thể chó và một số cá thể chó và mèo đã được làm thịt và đang lưu trữ trong tủ đông. Ngoài ra lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ một số xe mô tô và các phương tiện phục vụ cho việc câu trộm chó.

Đào thị điểm

Đối tượng Đào Thị Điểm vừa bị Công an thành phố Kon Tum tạm giữ

Khi lực lượng Công an đang khám xét nhà đối tượng Điểm thì phát hiện và bắt giữ thêm đối tượng Phan Thành Tân, sinh năm 1981, HKTT: 09 Trương Đăng Quế, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum khi y đang mang 01 con chó vừa được câu trộm đến để bán cho đối tượng Điểm.

công cụ trộm chó

Dụng cụ dùng để câu trộm chó và bột ớt để chống lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện

Hiện vụ việc đang được lực lượng điều tra Công an thành phố Kon Tum tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Khanh