15 ngày đầu đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đã kiểm tra, phát hiện 1.559 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Trong 15 ngày đầu đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 15/12-31/12/2020), lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý 1.559 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

C:\Users\Admin\Desktop\hinh-3-jpg.jpg

Phát hiện, bắt giữ hành vi vận chuyển 450kg thịt động vật không rõ nguồn gốc ngày 26/12/2020. Ảnh: congankontum.gov.vn

Theo đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện 1.559 trường hợp vi phạm, tiến hành tạm giữ 407 phương tiện, 869 giấy tờ các loại, phạt tiền 1.373 trường hợp. Tổ chức cho 232 cá nhân ký cam kết không sử dụng xe độ chế, 15 tiệm sửa xe ý cam kết không độ chế, sửa chữa xe độ chế. Đồng thời, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra đua xe trái phép, ùn tắc giao thông…

Đáng chú ý, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ việc liên quan an ninh, trật tự, thu giữ nhiều tang vật, trong đó phần lớn là các vụ vận chuyển thịt động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điển hình, ngày 19/12/2020, tại km1562+200 đường Hồ Chí Minh đã phát hiện 01 xe ô tô khách do Nguyễn Minh Khánh điều khiển chở 560 kg thịt động vật không chứng minh được nguồn gốc; lực lượng chức năng đã thu giữ số tang vật trên và điều tra làm rõ vụ việc. Tiếp đó, ngày 26/12/2020, tại km1415 đường Hồ Chí Minh, đã phát hiện xe khách do tài xế Lê Văn Phùng điều khiển chở 07 thùng xốp có chứa xương, thịt động vật đông lạnh với tổng khối lượng khoảng 450kg không bảo quản đúng quy định và không chứng minh được nguồn gốc của số hàng này.

Khánh Vi