Kon Rẫy: Đem theo ma túy để sử dụng trong đêm giao thừa bị bắt giữ

Ngay trong thời khắc giao thừa đêm 30 tết trong lúc tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn Đăk Rve, lực lượng Công an huyện Kon Rẫy đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Đình Giang (sinh năm 2004, HKTT: thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy khi đối tượng này đang trên đường tìm nơi để “vui xuân”.

Đối tượng Trần Đình Giang cùng tang vật khi bị bắt giữ

Theo vụ việc, khoảng 0h5’ phút ngày 12/02/2020, lực lượng tuần tra, kiểm soát gồm cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ Công an huyện, phối hợp Công an thị trấn Đăk Rve, cùng các lực lượng khác có liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Khi lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy phát hiện 01 (một) thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda, màu đen đỏ, BKS 82B1-641.65 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi đang kiểm tra giấy phép lái xe, phát hiện đối tượng có biểu hiện tìm cách bỏ chạy, các lực lượng đã kịp thời khống chế, bắt giữ. Kiểm tra trong túi quần jean phía trước bên phải của đối tượng phát hiện 01 (một) gói tinh thể màu trắng, theo lời khai của đối tượng là ma túy đá, đối tượng mang theo để sử dụng.

Đối tượng Trần Đình Giang tại Công an huyện Kon Rẫy

Lực lượng kiểm tra tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa người và toàn bộ tang vật, phương tiện về cơ quan Công an để làm việc. Tiến hành trưng cầu giám định gói tinh thể màu trắng thu giữ được, kết quả giám định cho thấy, trong túi có chứa 0,917 gam Methamphetamin (ma túy đá). Ngày 16/02/2021, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy ra quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần đình Giang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện đối tượng Giang đang bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra, mở rộng vụ án.

Đăng Quang