Phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn 11 vụ vi phạm về pháo trong 06 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự cho Nhân dân trên vui xuân đón tết, Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự; trong đó, đã tăng cường đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Lực lượng Công an tại các đơn vị đã tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm về pháo và tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn được phân công quản lý, đi từng ngõ ngách, từng khu vực trọng điểm, không quản ngày đêm để không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ người dân vì ham vui nên đã bất chấp quy định của pháp luật, lén lút đốt pháo nổ dạng pháo hoa và pháo bánh, những vi phạm nhỏ lẻ này đều được lực lượng Công an ứng trực tại các đơn vị phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý ngay sau khi xảy ra.

C:\Users\Admin\Desktop\z2332115585907_da9ff9f79856ef33e3ef582033a2b7ec.jpg

Đối tượng Trần Duy Nam, Sinh năm 1983, HKTT: 287 đường Trần Khánh Dư, P.Duy Tân, TP.Kon Tum sử dụng pháo trái phép bị bắt cùng tang vật vi phạm ngày mùng 04 tết

Chỉ tính riêng trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 29 Tết đến hết mùng 05 Tết), trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 11 vụ (09 vụ sử dụng pháo trái phép; 02 vụ tàng trữ pháo trái phép), bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ: 01 quả pháo nổ, 02 hộp pháo bên trong mỗi hộp có 49 quả pháo chưa qua sử dụng, 01 hộp pháo bên trong có 49 quả đã qua sử dụng, 04 hộp pháo hoa nổ. Tất cả các đối tượng sử dụng pháo trái phép (tổ chức đốt pháo) đều đã bị xử lý hành chính theo quy định của pháp luật, tạo được sự răn đe đối với những người dân xung quanh./.