Kon Rẫy: Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Lực lượng phối hợp tuần tra gồm Công an huyện Kon Rẫy và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 04/02/2021 khi đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực thôn 09, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, lực lượng tuần tra phát hiện một thanh niên chạy xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius, màu xám đen, biển kiểm soát 82B1-913.82 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi kiểm tra, phát hiện đối tượng Nguyễn Tường Lâm (sinh năm 1995, HKTT; thôn 2, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, là đối tượng đã từng có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hiện đang trong diện quản lý nghiệp vụ) có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng trinh sát đã tiếp cận kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra phát hiện trên xe mô tô của đối tượng có cất giữ các vật dụng được sử dụng trái phép chất ma túy đá; kiểm tra trong túi áo khoác ngoài đối tượng đang mặc trên người phát hiện 01 (một) túi ni lông màu đen bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng và 01 (một) túi ni lông bên trong có chứa mẫu thực vật khô, theo lời khai của đối tượng, đây là ma túy đá và cần sa khô đối tượng mua về để sử dụng.

Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang đối với Nguyễn Tường Lâm, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện và đưa đối tượng cùng tang vật, phương tiện về cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Tường Lâm và tang vật, phương tiện bị thu giữ

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy ra quyết định trưng cầu giám định đối với các gói ni lông thu giữ được. Kết quả giám định 01 gói ni lông chứa chất tinh thể màu trắng thu được là ma túy đá, có khối lượng 4,479 gam Methamphetamine; 01 (một) túi ni lông bên trong có chứa mẫu thực vật khô là loại Delta-9-Tetrahydrocanabinol (một loại chất có trong cần sa), có khối tượng 1,232 gam.

Ngày 09/02/2021, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy ra quyết định khởi tố vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy và ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Tường Lâm để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Đức Bổn