Trong vòng 24 giờ, bắt tạm gian và khởi tố nhanh đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, Quyết định Khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Bùi Đặng Quang Việt về hành vi cố ý gây thương tích

Theo vụ việc, khoảng 21 giờ ngày 08/01/2021, Bùi Đặng Quang Việt (Sinh năm 1996, trú tại 432 Phan Đình Phùng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cùng vợ là Đoàn Thị Thu Hằng (Sinh năm 1997, trú tại 266 Trần Phú, tổ 9, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đang ở nhà tại số 77 Chế Lan Viên, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thì em trai Việt là Bùi Đăng Quang Dũng (Sinh năm 2002, trú tại 77 Chế Lan Viên, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển xe mô tô về nhờ anh chị xuống chỗ mới ngã xe để “giải quyết”.

Hằng xuống hiện trường vụ tai nạn xảy ra trước số nhà 56 Chế Lan Viên, thành phố Kon Tum thì xảy ra cự cãi với chị Nguyễn Thị Cẩm Giang (Sinh năm 1981, trú tại 50 Chế Lan Viên, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tình Kon Tum) và một số người dân tại đó. Ngay lúc này, Bùi Đăng Quang Việt điều khiển xe mô tô đến và cầm 01 khẩu súng bằng kim loại, màu bạc và 02 viên đạn (Chưa rõ chủng loại) bắn 01 phát lên trời và bắn 01 phát trúng vào vùng đùi phải của chị Giang gây thương tích. Sau đó, chị Giang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ Bùi Đặng Quang Việt để điều tra làm rõ. Qua đấu tranh, Bùi Đặng Quang Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đối tượng Bùi Đặng Quang Việt cùng tang vật tại cơ quan Công an

Ngày 09/02/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, Quyết định Khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Bùi Đặng Quang Việt về hành vi cố ý gây thương tích để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Lê Trang