Ngọc Hồi: Bắt 01 đối tượng truy nã lẩn trốn tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi

Ngày 17/4/2023, Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Công an xã Pờ Y, đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Đại (Sinh năm 1976, HKTT: thôn 5, xã Đắk Sin, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) là đối tượng hiện đang bị Công an huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông ra Quyết định truy nã về tội Đánh bạc.

Trước đó, Đại bị bắt giữ, truy tố, xét xử về tội Đánh bạc tại huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông. Trong quá trình được tại ngoại, Đại không tự giác đi thi hành án mà bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 21/02/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông ra Quyết định bắt, tạm giam bị cáo số đối với Nguyễn Văn Đại. Sau khi tiến xác minh, không xác định được Đại đang ở đâu, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đăk Nông đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Đại và thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương.

Đối tượng bị truy nã Nguyễn Văn Đại

Sau khi nhận thông tin trên, qua công tác nắm tình hình, tổ truy nã thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Đại có những đặc điểm giống với đối tượng đang bị truy nã trên. Hiện đối tượng đang lẩn trốn ở khu vực rừng núi giáp ranh đường biên giới Việt Nam - Lào, có khả năng sẽ lẩn trốn qua Lào bằng đường mòn. Tổ công các đã nhanh chóng lập kế hoạch và đã báo cáo Lãnh đạo Công an huyện xin ý kiến chỉ đạo, tổ chức lực lượng xác minh, truy bắt đối tượng.

Kết quả, qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ vào lúc 16h00' ngày 17/4/2023, tổ công tác gồm cán bộ đội Điều tra tổng hợp phối hợp với Công an xã Pờ Y, đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Văn Đại, khi Đại đang lẩn trốn ở khu vực rẫy giáp đường biên. Tại Công an xã Pờ Y, qua làm việc ban đầu, Đại đã thừa nhận là đối tượng đang bị truy nã về tội Đánh bạc.

Đối tượng Nguyễn Văn Đại tại Công an huyện Ngọc Hồi

Hiện Công an huyện Ngọc Hồi đang hoàn tất các thủ tục bàn giao đối tượng truy nã cho Công an huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông./.

Tác giả: Phương Thảo