A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngọc Hồi: Bắt vụ vận chuyển 01 bánh hê-rô-in, mở đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Qua một thời gian dày công theo dõi nắm bắt quy luật hoạt động của đối tượng vào lúc 17h00 ngày 17/11/2022, tại đường bê tông thuộc thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, tổ trinh sát Công an huyện Ngọc Hồi bắt quả tang Nguyễn Phi Hùng (30 tuổi, tạm trú: thôn Iệc, xã Pờ Y) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, phát hiện và thu giữ 01 bánh Hê rô in, có trọng lượng 347 gam.

Để bắt giữ thành công đối tượng, lực lượng trinh sát Công an huyện đã tốn rất nhiều công sức theo dõi và cũng đã có không ít lần thất bại bởi Hùng hoạt động rất ma mãnh, có kinh nghiệm trong việc vận chuyển ma tuý và đối phó với cơ quan Công an. Hùng chỉ giao hàng vào đêm tối nhưng không theo quy luật cố định, liên tục thay đổi trang phục, nhận dạng, phương tiện sử dụng và thời gian, vị trí giao hàng. Lực lượng trinh sát đã phải dày công theo dõi, nắm bắt đặc điểm, quy luật hoạt động của đối tượng, từ đó nhanh chóng báo cáo xin ý kiến chỉ đạo Lãnh đạo Công an huyện để lập Kế hoạch đấu tranh, triệt phá.

Dưới sự chỉ đạo tập trung, liên tục, quyết liệt, sát sao của đồng chí Thủ trưởng, đồng chí Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hồi. Sau khi tính toán cân nhắc các phương án bắt giữ một cách tối ưu; Ngày 17/11, tổ công tác Công an huyện triển khai kế hoạch “cất lưới”. Quá trình đánh bắt đối tượng, lực lượng trinh sát gặp rất nhiều khó khăn, Hùng rất cảnh giác, ngay khi phát hiện một tiếng động hay một dấu hiệu nghi vấn, Hùng sẽ lập tức ném hàng xuống đường, đề phòng khi lực lượng chức năng áp sát, khống chế, khám xét sẽ không có ma túy trên người, để thoát tội. Đến 17h00 cùng ngày, phát hiện Hùng đang đi trên đường bê tông thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, thì dừng xe. Các trinh sát lập tức áp sát khống chế; không ngoài dự đoán, ngay lập tức Hùng ném gói ma túy xuống đường và tăng ga tông trực diện vào lực lượng trinh sát, tuy nhiên đối tượng đã nhanh chóng bị khống chế. Tuy nhiên Hùng không ngờ rằng, mọi hành động này của Hùng đã đã được dự đoán trước, và đã bị ghi hình lại toàn bộ quá trình diễn biến hành vi phạm tội, có sự tham gia của người chứng kiến. Do vậy , ngay thời điểm bắt quả tang, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hùng buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình, thừa nhận đang trên đường đi vận chuyển ma túy để lấy tiền công.

 

(Mật phục, theo dõi, phát hiện đối tượng)

 

(Đối tượng tại thời điểm bắt quả tang)

(Tang vật thu giữ, 01 bánh Hê rô in, trọng lượng 374 gam)

(Đối tượng Nguyễn Phi Hùng tại Cơ quan điều tra Công an Ngọc Hồi)

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang là hiểm họa lớn cho xã hội, với “siêu lợi nhuận” và đối mặt với mức án chung thân, tử hình, đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, bất chấp mọi thủ đoạn và sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả. Cuộc chiến với tội phạm ma túy là những trận “bão ngầm”, là cuộc chiến đầy cam go, quyết liệt giữa thời bình, đòi hỏi sự quyết tâm, lòng dũng cảm của các trinh sát ma túy khi đối mặt với hiểm nguy; nhưng cuộc chiến này cũng đầy vinh dự và tự hào sau thành công của mỗi chuyên án, ngăn chặn được tệ nạn ma túy, đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 Đây tiếp tục là một chiến công, thành tích của Công an huyện Ngọc Hồi trong Cao điểm tấn công tấn áp tội phạm nói riêng, và trong đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện nói chung.

                                                                                                Khánh Vy


Tác giả: Khánh Vy
Tin liên quan