Ngọc Hồi: Truy xét, bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản sau 48h gây án khi đang lẩn trốn cách hiện trường hơn 260km

Công an huyện Ngọc Hồi vừa phối hợp với Công an thị trấn Phú Túc, Công an huyện Krông Pa, Phòng PC02 Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ thành công 02 đối tượng trộm cắp liên tỉnh, liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thời gian qua.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thái Hào (32 tuổi, trú tại Thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) và Văn Ngọc Thành (37 tuổi, trú tại: Thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định).

Từ trái sang: Nguyễn Thái Hào và Văn Ngọc Thành

Trước đó, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của anh Trần Quốc Trí (25 tuổi, trú tại Thôn 5, thị trấn Plei Kần) về việc vào ngày 04/7/2024, anh bị mất trộm 01 điện thoại di động IPHONE 13 Pro Max, 01 điện thoại di động SAM SUNG và số tiền mặt khoảng 37.000.000 đồng (ba mươi bảy triệu đồng). Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo thành lập tổ công tác nhanh chóng thu thập dấu vết tại hiện trường; đồng thời sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để tập trung xác minh, truy xét xác định hướng di chuyển của các đối tượng và thông báo cho các đơn vị địa phương phối hợp xác minh.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an huyện và tinh thần quyết tâm, nỗ lực đấu tranh trấn áp tội phạm. Chỉ sau 48 tiếng, tổ công tác đã xác định các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp số tài sản trên đang di chuyển, lẩn trốn tại thị trấn Phú Túc, huyện Krongpa, tỉnh Gia Lai (cách Ngọc Hồi khoảng 260km). Một tổ công tác được thành lập và ngay lập tức lên đường truy bắt đối tượng. Đồng thời, Công an huyện Ngọc Hồi thông báo đến Công an thị trấn Phú Túc, Công an huyện Krông Pa và Phòng PC02 Công an tỉnh Gia Lai để phối hợp khống chế bắt giữ thành công 02 đối tượng trên. Qua kiểm tra trên người, hành lý của hai đối tượng đã thu giữ được 01 điện thoại di động IPHONE 13 Pro Max và số tiền mặt khoảng hơn 23 triệu đồng là tài sản mà các đối tượng đã trộm cắp. Công an huyện Ngọc Hồi đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hào và Thành đồng thời di lý 02 đối tượng về trụ sở Công an huyện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bước đầu xác định, 02 đối tượng trên đều đã có tiền án, tiền sự về tội trộm và cướp tài sản. Hai đối tượng sử dụng xe ô tô di chuyển trên các tuyến Quốc lộ để tìm các nhà có sơ hở sẽ tiến hành đột nhập trộm cắp tài sản. Công an huyện Ngọc Hôi đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi biểu dương, khen thưởng tập thể Đội CSĐT TP về HS, KT, MT

Việc nhanh chóng xác minh, làm rõ và bắt giữ thành công các đối tượng trên đã nhận được sự biểu dương, tin tưởng của quần chúng nhân dân. Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần thi đua lập thành tích của cán bộ, chiến sỹ trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Ngày 08/7/2024, đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã quyết định biểu dương, khen thưởng tập thể Đội CSĐT TP về HS, KT, MT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tại buổi trao thưởng, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi ghi nhận và biểu dương tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về HS-KT-MT Công an huyện Ngọc Hồi trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo trong gian tới, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của các loại tội phạm, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ngọc Hồi, nòng cốt là lực lượng CSĐT TP về HS-KT-MT cần có những giải pháp quyết liệt, tăng cường lực lượng hơn nữa trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn./.

Tác giả: Phương Thảo