Sa Thầy: Công an xã Rờ Kơi xử lý đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Ngày 02/08/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy khởi tố vụ án, khởi tố bị can có hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 26/7/2024, qua tiếp nhận tin báo về vụ trộm cắp xe mô tô xảy ra tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum; được sự phân công của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy, Công an xã Rờ Kơi đã chủ động trao đổi thông tin với đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Sa Thầy để xác minh củng cố thông tin vụ việc. Sau 24 giờ tổ chức xác minh, Điều tra viên Công an xã đã xác định đối tượng nghi vấn là A Thao (trú tại địa phương) có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ án. Đây là đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Đến 03 giờ sáng ngày 27/7/2024, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian truy vết lực lượng Công an huyện Sa Thầy, Công an xã Rờ Kơi đã tổ chức bắt A Thao cùng với tang vật là chiếc xe mô tô A Thao đã trộm trên địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy nhãn hiệu SUZUKI - RAIDER mang BKS: 82AA-131.79 tại địa bàn nơi A Thao đang sinh sống.

Đối tượng A Thao đang thực hiện lại hành vi bẻ khoá cổ xe nơi xảy ra vụ việc

Trong quá trình thụ lý, điều tra, chuyển đề nghị truy tố đối với vụ án được phân công, điều tra viên được bố trí tại Công an cấp xã đã đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tiến độ đặt ra, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, hoặc vi phạm quy trình công tác.

Đ/c Bùi Quang Hưng – Phó trưởng CAX/Điều tra viên cấp xã lấy lời khai của đối tượng

Việc khám phá thành công án trộm cắp xe mô tô đã cho thấy tinh thần, trách nhiệm của điều tra viên cấp xã với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Sau vụ việc trên, Công an huyện khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, hạn chế sơ hở để kẻ gian lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tác giả: Quang Hưng-CAX