Sa Thầy: Lễ phát động Cao điểm toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo trên địa bàn xã Mô Rai

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-CAH-QLHC, ngày 11/08/2023 của Công an huyện Sa Thầy về Tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Ngày 18/01/2024, Công an xã Mô Rai đã tham mưu cho Lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy phối hợp với Đoàn kinh tế quốc phòng 78 tiến hành tổ chức Lễ Phát động “Cao điểm toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024” trên địa bàn xã Mô Rai.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ phát động, các tuyên truyền viên Đội QLHC, Công an huyện Sa Thầy đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các hành vi bị nghiêm cấm và mức xử phạt với các trường hợp vi phạm cho Nhân dân

Đ/c Thiếu tá Nguyễn Lương Hùng tuyên truyền viên tại buổi lễ

Qua buổi Lễ phát động đã tuyên truyền giúp người dân hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật, từ đó nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự tại địa phương, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hình ảnh các đồng chí đại biểu về tham dự buổi Lễ phát động tại xã Mô Rai.

Nhân dịp này, Công an xã Mô Rai đã tổ chức điểm tiếp nhận, đổi bình chữa cháy lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong Nhân dân. Kết quả Công an xã Mô Rai đã tiếp nhận 10 khẩu súng tự chế các loại tại buổi Lễ phát động.

Một số hình ảnh tiếp nhận vũ khí tại điểm tiếp nhận:

Lê Đức Anh

Tác giả: Lê Đức Anh