Thành phố Kon Tum: Công an xã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

Qua công tác triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xã Chưhreng, thành phố Kon Tum đã phát hiện 02 vụ việc nghi vấn tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối tượng A Phong cùng tang vật

Theo vụ việc, khoảng 15h30 ngày 15/2/2021, lực lượng Công an xã tuần tra kiểm soát trên tỉnh lộ 671 thuộc thôn ĐăkProng, xã Chưhreng, thành phố Kon Tum phát hiện đối tượng A Phong (sinh năm 2004, trú tại thôn Plei Rơ Hai, phường Lê Lợi, Tp. Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra, phát hiện trên tay phải của A Phong đang cầm một gói tinh thể màu trắng, đựng trong bì nilon dán kín.

Qua đấu tranh, A Phong khai nhận gói tinh thể màu trắng này là ma túy do A Phong mua về để sử dụng. Hiện Công an xã đang phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy xác minh, làm rõ vụ việc.

Đối tượng A Thiên (phải) và A Thẻ (trái) cùng tang vật vụ án

Tiếp đó, vào khoảng 21h00 ngày 16/02/2021 Công an xã Chưhreng, thành phố Kon Tum trong quá trình tuần tra kiểm soát tại thôn ĐăkProng, xã Chưhreng phát hiện A Thẻ (sinh năm 2003, trú tại thôn 8 xã Đoàn kết, Thành phố Kon Tum) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 82K7-6861 chở theo A Thiên (sinh năm 1999, trú tại thôn 8 xã Đoàn kết, Thành phố Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ trên tay trái của A Thiên 01 gói tinh thể rắn màu trắng đựng trong túi nilon dán kín nghi là ma túy nên đã mời về trụ sở Công an xã cùng tang vật và lập biên bản phạm tội quả tang. Hiện Công an xã đã bàn giao đối tượng cùng tang vật vụ án cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an thành phố Kon Tum xác minh, làm rõ vụ việc.

Trần Phú