Bắt giữ đối tượng có nhiều tiền án

Ngày 28 tháng 08 năm 2019, Công an xã Vinh Quang trong khi đang tuần tra đã phát hiện và bắt giữ 01 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn.

Theo đó, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Công an xã Vinh Quang đã phát hiện đối tượng A Ging (SN 1990, trú tại thôn Plei Đôn, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) sử dụng xe mô tô mang BKS 82H1-03881, nhãn hiệu YAMAHA SIRIUS, màu trắng đen có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng Công an xã phát hiện trong người A Ging cất giấu 06 viên đạn, 01 gậy ba khúc, 01 gậy kích điện tự chế. Công an xã đã đưa đối tượng cùng các tang vật về trụ sở để làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, đối tương A Ging đã khai nhận: Chiếc xe mô tô BKS 82H1-03881 do A Ging nhận cầm đồ giúp của A Phong (trú tại thôn Konhơngo Klăh, xã Ngọk Bay, thành phố Kon Tum) và đưa trước cho A Phong số tiền 500.000 đồng, sau khi xác minh xác định, chiếc xe mô tô nói trên có chủ sở hữu là bà Lê Thị Thuẩn (SN 1987, trú tại thôn 2, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) bị mất cắp trước đó.

Được biết đối tượng A Ging hiện có 03 tiền án, trong đó 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 01 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

(Đối tượng A Ging cùng tang vật)

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Đức Anh