Khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản tại xã Ia Tăng

Khoảng 21 giờ ngày 27/8/2019, Công an xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum nhận được tin báo của người dân về việc trên địa bàn xã xảy ra vụ cướp giật tài sản.

Qua xác minh ban đầu được biết: Khoảng 20 giờ 45’ cùng ngày, có một nhóm thanh niên gồm 5 người đi trên 02 xe môtô từ làng Trấp, xã Ya Tăng đi ra hướng xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, đến ngã tư gần Trường mầm non Vàng Anh tại làng Điệp Lốk, xã Ia Tăng thì gặp 1 em bé tên là A Trường (con anh A Sỹ, trú tại Làng Điệp Lốk – xã Ya Tăng) đang sử dụng điện thoại di động thì dừng lại thực hiện hành vi cướp giật tài sản rồi bỏ chạy theo hướng xã Ya Xiêr. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định các đối tượng gồm: A Quốc, A Gô, A Tâng, A Dú, A Phứ, tất cả đều trú tại làng Rắc, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Qua đấu tranh, đối tượng A Quốc và A Gô đã thừa nhận hành vi cướp giật tài sản trên. Hiện vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan điều tra Công an huyện Sa Thầy tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng A Gô tại Cơ quan Công an

Nguyễn Việt