Bắt giữ đối tượng “giết người” tại huyện Sa Thầy

Trưa ngày 01/07/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Phan Thế Vinh (SN: 1987, trú tại Thôn 3, Thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) về hành vi “Giết người” xảy ra tại Thôn 3, Thị trấn Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Tại Cơ quan điều tra, Vinh ban đầu khai nhận: Khoảng 11h ngày 01/7/2019, Vinh đến nhà ông A Dỉu (là bố vợ Vinh – trú tại làng Kà Đừ, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy), tại đây Y phát sinh mâu thuẫn với A Đảo và A Wing (cùng trú tại làng Kà Đừ, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy). Lúc này Vinh bỏ chạy về nhà mình cách đó 20m và ra chuồng heo sau nhà lấy 01 cây mác tự chế dài khoảng 02m (có lưỡi) rồi để ở cửa ra vào. Khi đi lên nhà khách, Vinh phát hiện một vài thanh niên ném đá vào nhà mình nên đã xuống nhà bếp để lấy cây mác thì A Wing cầm 01 con dao tự chế dài khoảng 80cm lao vào chém Vinh, Vinh đã cầm cây mác bằng hai tay đâm thẳng vào cổ A Wing, sau đó tiếp tục đâm vào vùng ngực của A Wing.

(Đối tượng Vinh tại Cơ quan điều tra)

Sau khi được đưa đi cấp cứu, vì vết thương quá nặng nên A Wing đã tử vong vào khoảng 19h cùng ngày.

(Hiện trường vụ án)

Hiện vụ việc đang được các lực lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hà My