Công an huyện Sa Thầy thông báo truy tìm đối tượng

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Sa Thầy ra thông báo số 06/TB về việc truy tìm đối tượng Đinh Trọng Hiếu về hành vi Chống người thi hành công vụ và Gây rối trật tự công cộng (đã có tiền án về hành vi Cưỡng đoạt tài sản), xảy ra ngày 02/12/2020 tại thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Đối tượng Đinh Trọng Hiếu

Cụ thể: Vào lúc 15 giờ 50 ngày 02/12/2020, Công an xã Rờ Kơi nhận tin báo của quần chúng nhân dân thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về việc đối tượng Đinh Trọng Hiếu (Sn: 1994; HKTT: thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) có hành vi cầm cuốc đuổi đánh ông Hồ Hải (Sn: 1968; Trú tại: Thôn 1, TT Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) và ông Hồ Duy Toàn (Con trai ông Hồ Hải). Nhận được tin báo, đồng chí A Suưk – Phó trưởng Công an xã đã cử các đồng chí Nguyễn Thế Hùng, A Kinh, Nguyễn Trường Xuân chuẩn bị công cụ hỗ trợ, mặc đồng phục Công an nhân dân đến thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum giải quyết vụ việc.

Tới nơi, lực lượng Công an xã mời đối tượng Hiếu lên trụ sở Công an xã Rờ Kơi làm việc, nhưng đối tượng không hợp tác và có cầm theo khẩu súng (Nghi là súng thể thao), đối tượng nổ một phát súng về phía đồng chí Xuân mà không trúng. Sau đó, anh Lê Đình Tiến (Bạn của đối tượng Hiếu; Trú tại: Thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) lao vào khống chế đối tượng Hiếu nhưng không được nên đối tượng bỏ chạy về hướng kho mủ cao su của công ty 732 rồi quay người lại về hướng các đồng chí Nguyễn Thế Hùng, A Kinh, Nguyễn Trường Xuân đang đuổi theo, để đe dọa. Đối tượng Hiếu gài đạn vào súng nhưng bị cướp cò khi súng đang chỉ xuống đất, rồi đối tượng gài đạn vào súng lần hai và đưa súng lên bắn về hướng các đồng chí Nguyễn Thế Hùng, A Kinh, Nguyễn Trường Xuân nhưng không trúng.

Sau đó, đối tượng Hiếu đi khoảng 100m thì thấy một xe máy dùng để đi rẫy, đang dựng bên đường là xe máy của anh Hà Văn Thiết (Trú tại: Thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum), đối tượng lên xe nổ máy chạy về hướng xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để tẩu thoát.

Công an huyện Sa Thầy thông báo đến các đơn vị địa phương thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát quản lý địa bàn, nhân hộ khẩu, cấp phát hộ chiếu để phát hiện, nếu có thông tin liên quan đến đối tượng Đinh Trọng Hiếu thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT- Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum qua số điện thoại 0982564243 của Đ/c Phạm Hữu Thanh – Điều tra viên thụ lý tin báo, để phối hợp giải quyết./.

Lê Đăng