Công an Ngọc Hồi: Bắt 02 đối tượng vận chuyển gần 100 gam ma túy đá

Công an huyện Ngọc Hồi vừa bắt quả tang 02 đối tượng là Nguyễn Minh Kha, Bùi Anh Tuấn về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” cùng tang cật có liên quan.

Theo vụ việc, ngày 02/8/2020, qua công tác trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện một nhóm đối tượng nghi vấn đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ xã Đăk Kan ra thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, phát hiện xe taxi chở 02 đối tượng nghi vấn là Nguyễn Minh Kha (sinh năm 1995, cư trú tại Tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) và Bùi Anh Tuấn (sinh năm 1995, trú tại 07 Phan Bội Châu, phường Quyết Thắng, thành Phố Kon Tum) đang di chuyển từ xã Đăk Kan ra thị trấn Plei Kần, Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện trong ống quần của Kha đang mặc có một gói ni lông màu đen, bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng là ma túy đá, có trọng lượng gần 100 gam. Kha và Tuấn khai nhận đây là ma túy đá, do Kha và Tuấn mua tại xã Đăk Kan, đang vận chuyển về thì bị phát hiện bắt giữ.

Tổ công tác đã đưa người và tang vật, phương tiện về trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Minh Kha, Bùi Anh Tuấn về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và niêm phong tang vật theo quy định.

(Đối tượng Bùi Anh Tuấn)

(Đối tượng Nguyễn Minh Kha)

(Tang vật là 100 gam ma túy đá thu giữ)

Tiếp đó, khoảng 30 phút sau, vào lúc 11h00 ngày 02/8/2020, tổ trinh sát tiếp tục phát hiện bắt quả tang Nguyễn Viết Chỉnh (sinh năm 1961, cư trú tại thôn Ngọc Thư, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi) đang sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà của tại nhà Hà Thị Huấn, sinh năm 1962, tại thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi . Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Viết Chỉnh về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và niêm phong tang vật theo quy định

Ngày 06/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án hình sự “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và chuyển Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền./.

Khánh Vy