Công an xã Ia Chim bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Vào khoảng 07h00 ngày 02/9/ 2020, Công an xã Ia Chim đã băt giữ 01 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản về trụ sở Công an xã để làm việc.

Trước đó, vào khoảng 6h30’ ngày 02/9/2020,Công an xã Ia Chim nhận được tin báo của chị Y Lân (SN 2006, trú tại thôn Plei Bua, xã Ia Chim, Tp. Kon Tum) về việc trong lúc chị đang ngủ tại nhà họ hàng là ông A Sim (Trú tại thôn Plei Bua, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum) đến khoảng 02h00 ngày 02/9/2020 thì phát hiện 03 đối tượng đột nhập vào nhà lấy trộm 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Vi Vo màu bạc, chị và người thân đã truy đuổi nhưng không bắt được đối tượng.

Nhận được tin báo, Công an xã đã triển khai lực lượng, tiến hành rà soát đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn. Qua công tác truy xét truy tìm, đến khoảng 07h00’ cùng ngày phát hiện đối tượng A Sa Ly (SN 2005, cùng trú tại thôn Plei Bua, xã Ia Chim, TP Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành mời đối tượng A Sa Ly về trụ sở Công an xã để làm việc. Qua quá trình làm việc, bước đầu đối tượng khai nhận:

Vào khoảng 02h00 ngày 02/9/2020, A Sa Ly cùng với Ol và A Thâm (Cùng trú tại thôn Plei Bua, xã Ia Chim, TP Kon Tum) đi dạo trong thôn phát hiện thấy nhà ông A Sim có sơ hở nên đã cạy cửa và đột nhập vào nhà ông A Sim lấy trộm 01 (Một) điện thoại di động nhãn hiệu Vi Vo màu bạc của chị Y Lân (Là cháu của ông A Sim). Sau đó, các đối tượng mang theo chiêc điện thoại trộm cắp được về nhà A Thâm ngủ, đợi đến khi trời sáng thì đem đi bán nhằm mục đích lấy tiền tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, đến khoảng 07h00 cùng ngày, đối tượng A Sa Ly đã bị Công an xã Ia Chim bắt giữ cùng tang vật, còn A Thâm và A Ol đã chạy trốn.

A Saly 2

Đối tượng A Sa Ly

Công an xã tiếp tục truy tìm 02 đối tượng A Thâm và A Ol, đồng thời, tiến hành lập hồ sơ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Thuận