Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ xe ô tô tải vận chuyển trái phép lâm sản và động vật hoang dã

Ngày 03/9/2020, qua công tác nắm tình hình và tin báo từ cơ sở bí mật kết hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Tổ Trung Tín – Đội CSGT đường bộ phát hiện xe ô tô tải BKS 82D-000.86 lưu thông hướng huyện Ngọc Hồi – TP.Kon Tum có dấu hiệu vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Tổ công tác đã theo dõi và giám sát lộ trình di chuyển của xe ô tô BKS 82D-000.86. Đến 17h00 cùng ngày, xác định phương tiện chuẩn bị đi vào TP.Kon Tum, Tổ công tác đã bố trí đội hình và phương tiện tại Km1545+100 đường Hồ Chí Minh, thuộc phường Ngô Mây, TP.Kon Tum để đón lõng, kiểm tra người và xe ô tô BKS 82D-000.86.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe có 01 cá thể Tê Tê có trọng lượng 2,7kg, 04 thùng hàng bên trong có 46 cá thể Dúi và 09 khúc gỗ (nghi là gỗ trắc).

Tang vật bao gồm 47 cá thể động vật và 09 khúc gỗ

Qua đấu tranh, lái xe khai tên Nguyễn Văn Trung (SN 1984; trú tại P.Quang trung, TP.Kon Tum) điều khiển xe ô tô BKS 82B-000.86 chạy tuyến huyện Ngọc Hồi-TP.Kon Tum, lái xe không xuất trình hoá đơn, chứng từ số gỗ, số động vật nêu trên và nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm phạm tội quả tang, phối hợp với Công an thành phố Kon Tum để thực hiện bàn giao người, phương tiện và tang vật để tiếp tục điều tra theo quy định.

Đây tiếp tục là một chiến công của Tổ Trung Tín – Đội CSGT đường bộ Phòng PC08 trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông, sau vụ việc phát hiện và bắt giữ các đối tượng vận chuyển trái phép 377,5kg pháo thời gian gần đây. Việc liên tiếp phát hiện bắt giữ các đối tượng phạm tội đã thể hiện trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm của cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT nói chung và Tổ Trung Tín – Đội CSGT đường bộ nói riêng, qua đó tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Kon Tum lần thứ XIII và Cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02.9.

Nhật Minh