Công an xã Vinh Quang nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Công an xã Vinh Quang vừa bàn giao đối tượng cùng tang vật trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào trưa ngày 29 tháng 08 năm 2019 tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum cho Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Kon Tum để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an xã Vinh Quang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một đối tượng đang có hành vi đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản ở Khu tập thể Nhà máy Đường, thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh KonTum. Qua truy xét, xác định đối tượng nói trên là A DJăm (SN 1994, trú tại thôn Kon Rơ Bang 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum). Khi phát hiện lực lượng Công an, đối tượng đã dùng chiếc xe mô tô BKS 82K2-8225, nhãn hiệu DREAM, màu đen vừa trộm cắp được bỏ chạy về phía đường liên thôn Kon Rơ Bang 1 và lẩn trốn vào một nhà dân trong thôn nhằm trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng Công an. Khoảng 05 phút sau thì đối tượng bị lực lượng Công an xã phát hiện và bắt giữ đưa về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tương A DJăm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, cụ thể: Khoảng 12 giờ trưa ngày 29 tháng 08 năm 2019, do không có tiền tiêu xài nên A DJăm đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán kiếm tiền. Khi đi bộ đến Khu tập thể nhà máy Đường ở thôn Kon Rơ Bang 1, A DJăm phát hiện nhà chị Trương Vũ Phúc Diễm (SN 1985, trú tại Khu tập thể Nhà máy Đường, thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) khóa trái cửa bên ngoài, không có ai trông coi nên y đã quyết định đột nhập vào bên trong nhà lấy trộm 01 xe mô tô BKS 82K2-8225. Khi đang chuẩn bị đưa xe đi thì y bị một người phụ nữ hàng xóm phát hiện nên đã tri hô mọi người xung quanh chạy đến ngăn cản và gọi điện báo Công an xã. Bị phát giác, đối tượng hoảng sợ và nổ máy định bỏ trốn thì bị lực lượng Công an xã phát hiện và bắt giữ ngày sau đó.

(Đối tượng A DJăm cùng tang vật)

Hiện Công an thành phố Kon Tum đang tiếp tục điều tra làm rõ, để xử theo quy định của pháp luật./.

Đức Anh