Đăk Hà: Tạm giữ hình sự 03 đối tượng trộm cắp tài sản

Công an huyện Đăk Hà vừa tạm giữ hình sự 03 đối tượng có hành vi trộm cắp tại sản và tạm giữ nhiều tang cật có liên quan.

Qua công tác trinh sát, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà (CSĐT) phát hiện tại Tiệm sửa xe của Nguyễn Bá Trọng (SN 1992, trú tại Thôn Kon Năng Treng – Thôn 1B cũ, xã Đăk Ui) có nhiều thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn. Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Công an xã Đăk Ui tiến hành kiểm tra tiệm sửa xe, phát hiện nhiều xe mô tô và đồ vật, tài sản khác có dấu hiệu nghi vấn do trộm cắp mà có nên đã mời các đối tượng Nguyễn Bá Trọng , Nguyễn Thanh Lâm (SN 2001, Thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP Kon Tum), Nguyễn Tuấn (SN 1992, Thôn 4 – xã Ia To – Huyện Ia Grai – Tỉnh Gia Lai) về cơ quan chức năng để làm việc.

Ảnh: Các đối tượng tại Cơ quan CSĐT (từ phải sang Tuấn, Trọng, Lâm)

Qua đấu tranh sơ bộ, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện thành công 02 vụ trộm cắp tài sản là xe mô tô, BKS 82H1 – 09024 (vào ngày 18/9/2020 tại xã Đăk Long) và xe mô tô BKS 82B – 83369 (vào ngày 20.9.2020 tại xã Đăk Côi – Huyện Kon Rẫy) rồi mang về cất dấu tại tiệm sửa xe của Trọng.

Mở rộng điều tra, ngoài việc thu giữ 02 xe tang vật, Cơ quan Công an cũng tạm giữ thêm một số phương tiện, đồ vật, công cụ khác.

Hiện cả 03 đối tượng trên đã bị tạm giữ hình sự và vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

SN