Đăk La: Bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Vào khoảng 16h50, ngày 11/9/2020, Công an xã Đăk La phối hợp cùng Đội cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà tổ chức phát hiện bắt quả tang nhóm 04 đối tượng gồm: Võ Đức Tưởng, A Quân, A Chôn và A Hiệp (cùng trú tại thôn 8, xã Đăk la, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) khi nhóm này đang khai thác cát trái phép tại một khu vực trên địa bàn xã.

Phương tiện dùng khai thác cát trái phép bị Cơ quan công an tạm giữ

Qua làm việc các đối tượng còn lại khai nhận được Võ Đức Tưởng thuê đi với giá 150.000đ/ngày để khai thác cát chở về tập kết tại nhà ông Tưởng. Từ buổi sáng cùng ngày đến thời điểm bị bắt nhóm đã khai thác được khoảng hơn 8 khối cát. Hiện vụ việc đang được Công an huyện tiếp tục, xác minh làm rõ.

Các đối tượng làm việc với cơ quan Công an

Hành vi khai thác cát không có giấy phép có thể bị phạt tối đa 200 triệu, cộng với việc bị tịch thu toàn bộ khoáng sản được quy đổi bằng tiền; tịch thu phương tiện sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm hành chính theo Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Thủ Tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Hoàng Giang