Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức lô đề qua mạng viễn thông và mạng xã hội

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum đã đề ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể, triển khai lực lượng trinh sát nắm tình hình, chủ động, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để xảy ra tình hình phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn tỉnh nổi lên loại tội phạm “Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc” dưới hình thức nhận và chuyển tịch đề qua mạng viễn thông và mạng xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự đã tham mưu, đề xuất Lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, sử dụng tổng hợp các biện pháp đấu tranh với loại tội phạm này.

Vào hồi 17h00 ngày 12/9/2020, tại nhà số 484, đường Hùng Vương, TT. Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang đối tượng Đặng Thị Lễ (SN 1960, trú tại huyện Đắk Tô) đang có hành vi nhận và chuyển tịch đề cho người khác qua điện thoại di động. Thu giữ trên người Đặng Thị Lễ số tiền 1.375.000 đồng tiền mặt và phơi đề trị giá khoảng hơn 5 triệu đồng. Qua đó, đơn vị đã vận động được 02 đối tượng trong chuyên án là Lê Thị Hằng và Hồ Thị Bích Thảo (trú tại Tp.Kon Tum) đến trụ sở cơ quan để tự thú. Đấu tranh mở rộng với các đối tượng khác trong chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Trần Thị Lệ (SN 1976, trú tại Tp.Kon Tum). Bước đầu xác định tổng số tiền trong các phơi đề mà các đối tượng chuyển cho nhau là khoảng hơn 140 triệu đồng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 04 đối tượng trên để tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung trong toàn xã hội.

E:\Download\IMG_20200915_170244.jpg

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Ngọc Lâm