Tình hình an ninh trật tự tháng 9/2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tháng 9/2020, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp; tội phạm, vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông gia tăng.

E:\Download\IMG_20200915_170244.jpg

Các đối tượng trọng vụ Đánh bạc (trên địa bàn huyện Đăk Tô) làm việc tại cơ quan Công an (ảnh: congankontum.gov.vn)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, tháng 9/2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 49 vụ phạm pháp hình sự (tăng 05 vụ so với tháng trước). Trong đó, 29 vụ về trật tự xã hội (giảm 03 vụ so với tháng trước), làm 05 người bị thương và mất 02 mô tô, một số tài sản khác trị giá 30 triệu đồng (nổi lên là Trộm cắp tài sản -11 vụ, Cố ý gây thương tích – 05 vụ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản – 04 vụ); 07 vụ về kinh tế, môi trường (tăng 02 vụ so với tháng trước); 13 vụ về ma túy (tăng 06 vụ so với tháng trước).

Tai nạn giao thông trên địa bàn gia tăng. Xảy ra 05 vụ (tăng 01 vụ so với tháng trước); làm chết 05 người; hư hỏng 02 ô tô, 04 mô tô-xe gắn máy.

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT; tập trung công tác phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội (nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…); tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, phòng cháy, chữa cháy; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ANTT; tiếp tục tổng kiểm soát, mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tiếp tục thực hiện Cao điểm cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI.

Thái Ngân