Khởi tố đối tượng về tội "Giết người" tại huyện Đăk Hà

Ngày 08/9/2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với A Thúk, 21 tuổi, trú tại thôn Kon Linh, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum về tội “giết người”.

Đối tượng A Thúk làm việc với cơ quan điều tra

Theo điều tra, khoảng 21 giờ 00 phút ngày 05/09/2022, A Thúk (sinh năm: 2001, trú tại thôn Kon Linh, xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) ngồi chơi cùng nhóm bạn tại đường tỉnh lộ 677, xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Trong lúc ngồi chơi thì giữa A Thúk và A Lát (sinh năm: 2003 trú tại thôn Kon Pao Kơ La, xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) xảy ra mâu thuẫn và được các bạn can ngăn, sau đó A Thúk về nhà lấy dao cất vào trong lưng quần và quay lại tìm A Lát, giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, A Thúk đã dùng dao đâm vào vùng bụng trái của A Lát.

Sau khi bị đâm, A Lát bỏ chạy một đoạn rồi gục xuống đường và được bạn đưa đến trạm y tế xã Đăk Pxi để sơ cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Hiện Cơ quan điều Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Lai