Phát hiện đối tượng vận chuyển gỗ trái phép

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 10 tháng 8 năm 2020, Công an xã Ia Chim, thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng vận chuyển gỗ trái phép và tạm giữ gần 500kg gỗ trắc.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 00 phút ngày 10 tháng 8 năm 2020, Công an xã Ia Chim nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tuyến đường liên thôn Klâu Ngol Ngó, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum có 01 xe ôtô nhãn hiệu Toyota Innova BKS: 82A – 023.89 điểu khiển từ hướng thôn Klâu Ngol Ngó, xã Ia Chim, về thôn Tân An, có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển gỗ trái phép. Công an xã Ia Chim đã tiến hành phân công lực lượng xác minh. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe ôtô trên di chuyển đến khu vực tuyến đường liên thôn Tân An, lực lượng Công an xã đã ra hiệu cho xe dừng lại và tiến hành kiểm tra hành chính phương tiện giao thông.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện, đối tượng điều khiển xe ôtô trên là ông Nguyễn Xuân Sỷ (Sinh năm: 1978, trú tại thôn 8, xã Đăk Vi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), trên xe có chở theo 42 lóng gỗ có chiều dài từ 1m4 đến 2m5, đường kính khoảng 8-12 cm. Công an xã đã tiến hành đưa người cùng tang vật về trụ sở Công an xã Ia Chim để làm việc.

Tại Cơ quan Công an xã Ia Chim, đối tượng khai nhận, số gỗ trên là gỗ Trắc, khối lượng khoảng 500kg (Năm trăm Kilôgram), chiều dài từ 1m4 đến 2m5, đường kính khoảng 8-12cm, số gỗ trên là của người bạn tên Linh (Chưa rõ nhân thân lai lịch) nhờ đối tượng chở từ huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai về Làng nghề (Thuộc phường Nguyễn Trãi, Tp.Kon Tum) khi đến khu vực thôn Tân An, xã Ia Chim, Tp.Kon Tum thì bị lực lượng Công an xã phát hiện và mời về trụ sở để làm việc.

Công an xã Ia Chim đã tiến hành bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Hạt kiểm lâm thành phố Kon Tum để điều tra và xử lý theo đúng thẩm quyền quy định.

Minh Thuận