Phát hiện khoảng 4 tấn trái cây xuất xứ từ Trung Quốc không có tem nhãn bằng Tiếng Việt

Ngày 28/9/2020, Phòng Cảnh sát môi trường-Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 01-thành phố Kon Tum phát hiện xe ô tô khách chạy tuyến Hà Nội – Đắk Lắk mang biển kiểm soát: 47B-020.17 của nhà xe Trần Hay, do lái xe Nguyễn Nhật Trường- SN:1989-trú tại Đắk Lắk điều khiển đang bốc dỡ hàng trái cây tại Khu Đô thị phía Nam Đắk Bla, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum cho 03 cơ sở buôn bán trái cây trên địa bàn thành phố Kon Tum gồm: Trần Thị Lệ Quyên – SN: 1990; trú tại: phường Quyết Thắng ,thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Phan Văn Điền – SN: 1972; trú tại: phường Duy Tân – thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum; Thái Thị Vân – SN: 1996; trú tại: phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Tổ công tác đang tiến hành làm việc

Số hàng hóa vi phạm bị tạm giữ tại Chi cục QLTT số 1

Với các loại mặt hàng trái cây gồm: 207 thùng Táo; 112 thùng Lựu (tổng trọng lượng 3.600 kg) có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có nhãn mác bằng tiếng Việt. Tổ công tác đã tiến hành lập Biên bản tạm giữ số hàng trên.Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 01 lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xuân Duy