Phát hiện, thu giữ số lượng thịt động vật hoang dã không rõ nguồn gốc

Vào lúc 19h30’ ngày 07/12/2020, tại thôn Chiên Chiết (thuộc xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) Trạm Cảnh sát giao thông – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra hành chính phương tiện xe ô tô taxi Blue nhãn hiệu HyunDai i10 có biển số xe 82A-030.29 do tài xế Nguyễn Lâm Vinh (SN: 1993; HKTT: tổ dân phố 2, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) điều khiển đang lưu thông theo hướng từ xã Pờ Y đi thị trấn Plei Kần.

Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp phía sau xe có 01 (một) bao xác rắn màu đỏ được buộc kín bên trong có chứa 02 (hai) đùi động vật có lông màu vàng; 01 (một) bao xác rắn màu xanh bên trong có chứa 02 (hai) đùi trước của động vật, có lông màu vàng; có tổng trọng lượng là 64kg (nghi là các bộ phận của động vật rừng, chưa xác định được chủng loại).

xe thịt.jpg

(Phương tiện tại thời điểm kiểm tra)

Qua đấu tranh, tài xế Nguyễn Lâm Vinh khai nhận đây là thịt nai được một người đàn ông tên Trường (HKTT: tổ dân phố 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thuê chở từ thôn Đăk Mế (thuộc xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) về nhà của Trường. Sau khi nhận được hàng và đang trên đường quay về thì bị lực lượng Công an kiểm tra, thu giữ.

thịt nai 1.jpg thịt nai 2.jpg

(Tang vật tại thời điểm kiểm tra)

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản niêm phong và Biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện đồng thời đưa về Công an huyện Ngọc Hồi để tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Thanh Vân