Phối hợp bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo trái phép

Phòng Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum phối hợp bắt giữ 01 xe ô tô vận chuyển 54 hộp giấy nghi là pháo nổ.

Vào khoảng 17h15 phút ngày 08/9/2024, Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kon Tum dừng phương tiện, kiểm tra đối với xe ô tô con nhãn hiệu Toyota Vios màu nâu vàng, biển kiểm soát 82A-046XX di chuyển hướng huyện Đăk Hà về thành phố Kon Tum có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra phương tiện nêu trên, phát hiện ở vị trí cốp sau của xe ô tô có chứa 03 (ba) bao tải xác rắn màu xanh được thắt nút ở miệng bao. Tổng cộng bên trong 03 bao tải có 54 (năm mươi bốn) hộp giấy được dán kín, kích thước 17x17x10cm nghi là pháo nổ.

Tang vật nghi là pháo nổ tại cơ quan Công an

Tại thời điểm kiểm tra xác định người điều khiển phương tiện là ông N.V.H (sinh năm 1980, quê quán: Thanh Chương – Nghệ An, nơi thường trú: tổ 3, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và trên xe chở theo bà Y.M. (sinh năm 1996, trú tại số thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) là người ngồi ghế phụ phía trước của xe ô tô.

Qua bước đầu làm việc, lái xe N.V.H khai 03 bao tải chứa pháo nổ (khoảng 84kg). Tổ công tác đã tiến hành đưa người và phương tiện, tang vật về trụ sở Công an xã Đăk La, huyện Đăk Hà để làm rõ hành vi vi phạm./.

Tác giả: Hạnh Xuân