Kon Rẫy: Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy vừa ra quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm, khởi tố 02 bị can trong vụ án.

Theo đó, ngày 14/8/2020 Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Rẫy ra quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm xảy ra ngày 08/8/2020 tại thôn 10, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy; ra quyết định khởi tố bị can đối với A Nguăi (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại thôn Kon Rơ Wang, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và A An-Dre (sinh năm 2001, hộ khẩu thường trú tại thôn Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum) về hành vi không tố giác tội phạm.

A Nguăi và A An-Dre tại Công an huyện Kon Rẫy

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 17h30’ ngày 08/8/2020, Tổ tuần tra, kiểm soát của Công an huyện Kon Rẫy tiến hành tuần tra kiểm soát tại địa bàn thôn 10, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy phát hiện 02 thanh niên đi trên xe mô tô biển kiểm soát 59X2-804.39, nhãn hiệu YAMAHA, loại xe Exciter, màu đỏ trắng có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, đối tượng điều khiển xe khai nhận tên là A Nguăi và người ngồi phía sau xe tên A An-Dre. Kiểm tra phát hiện trong túi áo khoác bên trái A Nguăi đang mặc trên người có 01 (một) túi nilông bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, A Nguăi khai nhận chất tinh thể màu trắng được thu giữ là ma túy đá mình mua cất giấu, mang theo đến làng Kon Tờ Neh, thuộc thôn 10, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy để sử dụng. Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với A Nguăi và A An-Dre, lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện và đưa các đối tượng cùng tang vật, phương tiện về cơ quan Công an để làm việc. Tiến hành trưng cầu giám định chất tinh thể màu trắng thu được, kết quả cho thấy, chất tinh thể màu trắng là ma túy đá (Methamphetamine), có khối lượng 0,433 gam. Hiện 02 đối tượng đang bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra.

Trần Văn Thanh