Thả tự do cho người bị giam giữ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 03/10/2020 Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù, thả tự do cho người đang bị tạm giam chấp hành án phạt tại Trại tạm giam như thường niên. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là người bị tạm giam đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Thừa lệnh của đồng chí Giám thị Trại tạm giam, đồng chí Đội trưởng Đội tham mưu – Hậu cần đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiến hành hoàn tất thủ tục lăn tay, ký nhận cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù cho phạm nhân A Jêk dưới sự chứng kiến của đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh và gia đình của phạm nhân A Jêk.

Cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù cho A Jêk trước sự chứng kiến của gia đình và bác sĩ bệnh viện theo đúng quy định pháp luật

A Jêk sinh năm 1995, trú tại Thôn 5, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum; phạm tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, án phạt 06 tháng tù. Phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đến ngày 01/10/2020 thì phạm nhân bị đau ruột thừa và được Trại tạm giam trích xuất đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trước khi tiến hành cấp giấy cho A Jêk, đồng chí Đội trưởng đội Tham mưu – Hậu cần cũng giải thích quyền và nghĩa vụ phải về trình diện với chính quyền địa phương để theo dõi và quản lý, giáo dục tư tưởng cho A Jêk sau khi trở về địa phương phải biết khắc phục sửa chữa những lồi lầm của mình. Đồng thời, định hướng cho A Jêk chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cảm nhận được sự quan tâm của Ban giám thị Trại tạm giam và các cán bộ đã cảm hóa, giáo dục, giúp bản thân nhận ra được những hành vi sai trái của mình trong suốt thời gian chấp hành án tại Trại, A Jêk gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo, các cán bộ đang công tác tại Trại và cũng xin hứa với cán bộ sẽ chăm chỉ làm ăn, chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước./.

Trọng Quỳnh