Tình hình an ninh trật tự 09 tháng năm 2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

09 tháng năm 2020, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế.

Các đối tượng trong vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Đăk Hà (nguồn: congankontum.gov.vn)

Theo Báo cáo của Công an tỉnh, 9 tháng năm 2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 293 vụ về trật tự xã hội (giảm 117 vụ so với cùng kỳ năm 2019; nổi lên là Trộm cắp tài sản – 98 vụ, Cố ý gây thương tích – 71 vụ, Đánh bạc 16 vụ; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 16 vụ…); 55 vụ về kinh tế, môi trường (tăng 05 vụ so với cùng kỳ năm 2019); 86 vụ về ma túy (tăng 35 vụ so với cùng kỳ năm 2019; tuyến biên giới, cửa khẩu quốc tế Bờ Y-huyện Ngọc Hồi tiếp tục là tuyến trọng điểm về mua bán, vận chuyển ma túy).

Tai nạn giao thông trên địa bàn cũng gia tăng. Xảy ra 56 vụ (tăng 15 vụ so với cùng kỳ năm 2019); làm chết 60 người, bị thương 65 người; hư hỏng 23 ô tô, 66 mô tô-xe gắn máy, 03 phương tiện khác.

Trên địa bàn tỉnh xảy ra 12 vụ cháy (02 vụ cháy dân sự, 10 vụ cháy rừng), giảm 07 vụ so với cùng kỳ năm 2019.

Để tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động kích động biểu tình, gây rối ANTT; tập trung công tác phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội (nhất là tội phạm giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…); tăng cường quản lý nhà nước về ANTT, phòng cháy, chữa cháy; phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ANTT; tiếp tục tổng kiểm soát, mở đợt cao điểm tuyên truyền vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh…

Thái Ngân