A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xét xử đối tượng có hành vi “Giết người”

Sáng ngày 28/10/2022, tại Nhà văn hoá huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, Toà án nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên toà lưu động xét xử Võ Chánh Văn (28 tuổi, trú tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trước đó vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 10/9/2021, Võ Chánh Văn đến quán nhậu ven đường ở khối 4, thị trấn Đăk Tô để uống rượu. Đến 17 giờ, có một nhóm người vào quán ngồi nhậu gần bên. Văn nghe những người bàn bên cạnh nói chuyện với nhau nhưng nghĩ và cho rằng họ đang nói xấu mình nên đã nảy sinh ý định đi mua dao để tấn công họ. Văn lấy xe đi mua một con dao bấm bỏ trong túi quần rồi quay lại quán.

Quang cảnh phiên toà xét xử lưu động

Đến khoảng 17 giờ 20 phút, Võ Phước Tùng đến quán và vào nhậu cùng nhóm bàn bên cạnh. Lúc này, Văn thấy anh Tùng là người nói to và ồn ào nhất nên đã qua mời rượu để thăm dò, đến lần thứ 2, sau khi mời rượu, Văn dùng tay phải lấy dao bấm ở trong túi đưa lên vùng cổ của anh Tùng và cắt từ trái qua phải. Bị tấn công bất ngờ nên anh Tùng đã bỏ chạy, chạy khoảng 15m thì rơi điện thoại, Tùng quay lại nhặt thì Văn đuổi theo và cầm một ghế nhựa ném nhưng không trúng. Tùng bỏ chạy thoát về hướng ngã ba (ra quốc lộ 40B) và may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Bị cáo Võ Chánh Văn tại phiên xét xử

Tại phiên toà, bị cáo Văn khai nhận vào trưa hôm đó mình đã có sử dụng ma tuý và mục đích dùng dao tấn công anh Tùng chỉ để hù doạ chứ không có ý định “Giết người”. Hành vi của Văn đã thể hiện tính côn đồ, hung hãn, tuy hậu quả chết người chưa xảy ra nhưng với tính chất nguy hiểm của hành vi phạm tội của bị can đã thoả mãn các dấu hiệu, yếu tố cấu thành tội phạm của tội “Giết người”, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt về mục đích nhưng tội phạm đã hoàn thành. Kết thúc phiên toà, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Chánh Văn 8 năm tù giam về tội danh “Giết người”.


Tác giả: Tấn Bình