Tạm giữ hình sự các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 14/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Phan Sĩ Ngọc (SN: 1990; trú tại: thôn 9, xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum) và Phạm Văn Bộ (SN: 1994; trú tại: thôn 3, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, khoảng 09 giờ 30 phút ngày 14/6/2024, Công an thành phố Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát khu vực đồi thông (thuộc tổ 2, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) phát hiện Phan Sĩ Ngọc và Phạm Văn Bộ đang đi bộ, có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy nên yêu cầu kiểm tra.

Phạm Văn Bộ và Phan Sĩ Ngọc tại Cơ quan Công an

Qua kiểm tra, phát hiện trong lòng bàn tay phải của Phan Sĩ Ngọc có 01 bì nilông, trong suốt, gói kín, bên trong chứa chất cục bột màu trắng (nghi là ma túy). Tại đây, Phan Sĩ Ngọc và Phạm Văn Bộ khai nhận chất cục bột màu trắng bị thu giữ là ma túy loại Heroine, của cả hai góp tiền mua với giá 500.000 đồng để sử dụng.

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo quy định.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Phan Sĩ Ngọc và Phạm Văn Bộ về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Cẩm Vân